Tại sao phụ nữ dễ bị trầm cảm sau khi mang thai?

có nhiều nguyên nhân gây trầm cảm sau sinh, có thể được chia thành bốn loại sau:

1. Yếu tố sinh lý

Trong ba tháng thứ hai của thai kỳ, nội tiết của các bà mẹ mang thai sẽ thay đổi. Giống như estrogen progesterone, corticosteroid, hormone tuyến giáp, v.v., sẽ có sự gia tăng ở các mức độ khác nhau. Lúc này, mẹ bầu sẽ cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Tuy nhiên, sau khi em bé được sinh ra, các hormone này trong cơ thể người mẹ mang thai sẽ nhanh chóng giảm xuống, do đó nó sẽ tạo ra các mức độ khác nhau của các triệu chứng trầm cảm.
Tại sao phụ nữ dễ bị trầm cảm sau khi mang thai (1)

Ngủ kém

Có rất nhiều bà mẹ mới đang mang con một mình, ngày hay đêm. Điều này có thể dễ dàng làm cho các bà mẹ mới cảm thấy khó chịu, cáu kỉnh, cáu kỉnh và xúc động. Đặc biệt vào những đêm bận rộn, những đứa trẻ rất dễ thức dậy và di chuyển, và rất khó để các bà mẹ mới có một giấc ngủ ngon, và đôi khi họ còn phàn nàn về việc chồng không ở bên họ, và oán giận những đứa trẻ vô tội.\
Tại sao phụ nữ dễ bị trầm cảm sau khi mang thai (2)

3. áp lực gia đình

Ở một số gia đình lớn tuổi, giới tính của trẻ được đặc biệt coi trọng. Khi người mẹ sinh em bé, các thành viên trong gia đình sẽ không thể hiện sự không hài lòng với người mẹ mới khi họ không thể nhìn thấy giới tính mà họ muốn. Những cảm xúc tồi tệ này có thể dễ dàng gây áp lực lên các bà mẹ mới và khiến họ cảm thấy sai lầm.
Tại sao phụ nữ dễ bị trầm cảm sau khi mang thai22

4. Lý do kinh tế

Có em bé trong nhà là một điều rất hạnh phúc. Tuy nhiên, đồng thời, những yếu tố vật chất không thể bỏ qua. Chế độ ăn uống, quần áo, sức khỏe, giáo dục và các yếu tố khác của trẻ em cũng cần được xem xét. Sau khi tính toán, chúng không phải là một khoản chi phí nhỏ. Tại thời điểm này, một số gia đình ít giàu có có thể không thể kết thúc và gặp khó khăn về tài chính. Tại thời điểm này, các bà mẹ mới sẽ dễ dàng trở nên lo lắng về các vấn đề cuộc sống trong tương lai của con cái họ.
Tại sao phụ nữ dễ bị trầm cảm sau khi mang thai 323
Việc các bà mẹ mới sinh bị trầm cảm sau khi sinh con là điều khá bình thường. Và, đối với hầu hết bệnh nhân, chỉ mất một thời gian để các triệu chứng trầm cảm sau sinh tự biến mất, vì vậy bạn không cần phải lo lắng quá nhiều. Tuy nhiên, nếu người mẹ mới phát hiện bị trầm cảm sau sinh nghiêm trọng, hoặc thậm chí nói rằng cô ấy đã sớm phát triển thành bệnh tâm thần, cô ấy nên nhanh chóng tìm đến một chuyên gia tâm lý để được tư vấn và điều trị.

Chia sẻ bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây