đau khi giao hợp là gì? cách khắc phục như thế nào

đau khi giao hợp là gì?  Đau nhói cục bộ, đau rát hoặc nhiều cơn đau âm ỉ và nhiều ở bộ phận sinh dục ( âm vật, môi âm hộ, âm đạo và bên trong âm đạo ) , bụng dưới và bên trong và bên ngoài hậu môn , trong hoặc sau khi quan hệ tình dục hoặc thủ dâm .đau khi giao hợp

Nó được chia thành "đau giao hợp tình huống chung" và "đau giao hợp tình huống cụ thể".

Đầu tiên, tình hình chung của đau khi giao hợp

Nỗi đau vẫn tồn tại trong mọi tình huống. Thường có các vấn đề về thể chất như viêm ( bộ phận sinh dục, bàng quang, niệu đạo, v.v. ) , âm đạo hẹp và màng trinh dày.

Thứ hai, tình hình cụ thể của đau khi giao hợp

Nó đau trong một số tình huống, nhưng không phải trong những tình huống khác.
Hầu hết được gây ra bởi yếu tố tâm lý. Một số yếu tố tâm lý là rõ ràng, chẳng hạn như sự không hài lòng với cách quan hệ tình dục của đối tác hoặc ác cảm liên tục cãi nhau với đối tác. Một số yếu tố tâm lý có thể không dễ dàng phát hiện và có thể gây ra sự đẩy lùi tiềm thức hoặc vô thức của tình dục.
Ví dụ, mệt mỏi, trầm cảm và tức giận sau khi sinh con, mặc cảm tội lỗi và mặc cảm sau khi ngoại tình. Yếu tố tâm lý đôi khi mạnh đến mức ngay cả thủ dâm hoặc ham muốn tình dục thuần túy cũng có thể gây đau đớn.

Nguyên nhân đau khi giao hợp

Nguyên nhân của đau khi quan hệ tình dục là cả sinh lý và tâm lý. Đôi khi đau giao hợp thể xác sẽ bắt nguồn từ đau giao hợp tâm sinh lý và trở thành đau giao hợp tình dục hỗn hợp.

1. Đau giao hợp sinh lý

Màng trinh quá dày, quá cứng hoặc quá mạnh. Viêm âm đạo, hẹp âm đạo, tổn thương âm đạo do phẫu thuật sinh nở. Khô âm đạo do bệnh tiểu đường và mãn kinh. Hoặc tử cung lạc hậu, lạc nội mạc tử cung, viêm vùng chậu ... và các bất thường về thể chất khác.
Đau giao hợp sinh lý là một tình huống phổ biến của đau khi giao hợp. Nên đến khoa sản phụ khoa, khoa tiết niệu hoặc khoa y học gia đình để kiểm tra thể chất chi tiết và vật lý trị liệu phù hợp trước.

2. đau giao hợp

tâm sinh lý gây ra bởi yếu tố tâm lý. Một số yếu tố tâm lý có thể được chú ý. Ví dụ, đối tác quá thô lỗ, chỉ quan tâm đến bản thân, kỹ năng tình dục của đối tác quá kém, anh ta chỉ biết tấn công ngực và bộ phận sinh dục, và anh ta không vuốt ve hay nói bằng lời.

Cả hai có thể ảnh hưởng đến tâm trạng tình dục, gây ra sự tiết dịch âm đạo không đủ và gây đau khi giao hợp. Một số yếu tố tâm lý khó phát hiện hơn, có thể là trải nghiệm tình dục khó chịu của cá nhân trong quá khứ, dần dần lên men trong lòng anh ta, hoặc dần dần tích lũy sự oán giận và bất mãn với bạn đời trong cuộc sống.

Hoặc những thay đổi trong cuộc sống, chẳng hạn như sản xuất, thất vọng trong công việc, ngoại tình, không hài lòng và bệnh tật cá nhân, có thể khiến mọi người vô thức chống lại hoạt động tình dục. Một khi thủ dâm hoặc quan hệ tình dục, nó sẽ bắt đầu tạo ra những cơn đau khác nhau.
Mặc dù nguyên nhân của cơn đau này không thể được tìm thấy khi kiểm tra thể chất trong bệnh viện, nhưng nó rất thực tế đối với các cá nhân.

3. đau khi giao hợp hỗn hợp Đau giao hợp

ban đầu có thể được gây ra bởi các bất thường hoặc tổn thương sinh lý, nhưng sau khi xảy ra lặp đi lặp lại, về mặt tâm lý, vì sợ hãi, dần dần tăng cường sự mong đợi của đau khi giao hợp. Nó có thể là đau trong khi chèn và quan hệ tình dục, nhưng vì tác động tâm lý dự kiến, nó có thể bắt đầu ngất đi trước khi làm tình, và cơn đau ban đầu do bất thường sinh lý cũng có thể được mở rộng, và khu vực đau sẽ tăng lên.Nguyên nhân đau khi giao hợp

Cách khắc phục Đau khi giao hợp

Sử dụng Các loại thuốc tương ứng cho các bất thường về sinh lý như thuốc chống viêm, bổ sung nội tiết tố và thuốc thần kinh cho các yếu tố sinh lý
Phẫu thuật áp dụng cho cắt bỏ màng trinh, lạc nội mạc tử cung hoặc các tình trạng tương đối khác.
Và để cải thiện sự kiểm soát và thư giãn của bộ phận sinh dục có thể làm giảm sự xuất hiện của cơn đau thông qua sự tích hợp của tâm lý và cơ thể.
Cải thiện tâm lý thoải mái, sảng khoái khi quan hệ sẽ làm giảm các cơn đau do quan hệ gây ra
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng gel bôi trơn để làm trơn tru quá trình giao hợp, tự tin gần bạn tình mà không hề cảm thấy đau đớn. Ngoài ra, nó còn có tác dụng kích thích mạnh mẽ lên đỉnh của các chị em.
Chia sẻ bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây